Đang gửi...

Visa đầu tư cho người nước ngoài có thời hạn 10 năm theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh 2020

Cập nhật: 29/04/2020

Ngày 25/11/2019, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, visa (thị thực) cho người nước ngoài vào Việt Nam theo diện đầu tư (ĐT) có sự sửa đổi, bổ sung, sau đây, HD Luật phân tích điểm mới trong quy định này.

1. Visa đầu tư (ĐT) là gì?

Visa đầu tư là loại visa được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài – cá nhân, tổ chức có quốc tịch nước ngoài đầu tư vốn vào thị trường Việt Nam với mục đích chính là thành lập công ty, mua cổ phần, cổ phiếu của các doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.

2. Visa đầu tư năm 2020 thay đổi theo Luât xuất nhập cảnh mới:

Theo quy định của Luật XNC cho người nước ngoài 2020, visa đầu tư (ĐT) được phân thành 04 loại dựa theo giá trị vốn góp đầu tư vào công ty tại Việt Nam như sau:

  •  ĐT1 - Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại VN và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định;
  • ĐT2 - Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ - dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định;
  • ĐT3 - Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ - dưới 50 tỷ đồng;
  • ĐT4 - Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng.

3. Thời hạn visa đầu tư cho người nước ngoài là 10 năm?

Việc phân loại visa đầu tư cũng dẫn đến Luật Xuất nhập cảnh 2020 thay đổi thời hạn với từng loại visa là khác nhau đối với từng loại, cụ thể như sau:

  • Visa ký hiệu ĐT1, ĐT2 có thời hạn không quá 05 năm;
  •  Visa ký hiệu ĐT3 có thời hạn không quá 03 năm;
  • Visa ký hiệu ĐT4 có thời hạn không quá 01 năm.

Thẻ tạm trụ diện visa đầu tư có thời hạn lên đến 10 năm, phụ thuộc vào mức độ góp vốn.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 01/7/2020.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây chúng tôi cung cấp thông tin thay đổi, bổ sung về visa đầu tư cho người nước ngoài. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về visa đầu tư hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

HD Luật tự hào là công ty tư vấn các dịch vụ: visa, doanh nghiệp, giấy phép con, đầu tư.... uy tín và chuyên nghiệp!