Đang gửi...

Điểm mới trong quy định về visa du lịch Việt Nam 2020

Cập nhật: 05/05/2020

Từ ngày 01/07/2020, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi, bồ sung sẽ có hiệu lực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm mới trong chính sách về visa nhập cảnh 2020 của Chính phủ Việt Nam, để hiểu rõ hơn các quy định về phương diện này.

Visa du lịch (DL) là loại visa phổ biến nhất được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch và không áp dụng cho người nước ngoài có ý định làm việc trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Theo Luật XNC 2020, visa du lịch cho người nước ngoài có thời hạn 01 tháng sẽ được cấp dấu tạm trú 01 tháng, visa du lịch có thời hạn 03 tháng cũng chỉ cấp dấu tạm trú 01 tháng ( không phải là 03 tháng như trước đây). Như vậy, có thể hiểu là, dù thời hạn visa có giá trị là 03 tháng nhưng người nước ngoài không được phép ở Việt Nam 03 tháng liên tục. Thay vào đó là lưu trú liên tục 01 tháng, sau đó phải xuất cảnh ra và thực hiện nhập cảnh lại hoặc gia hạn. Điều này giống với quy định về visa của nhiều quốc gia khác như visa Trung Quốc…

Với quy định như vậy nhằm mục đích hạn chế khách nước ngoài, dưới danh nghĩa visa du lịch nhưng lại làm việc trái phép tại Việt Nam gây khó khăn trong việc quản lý của cơ quan nhà nước.

Có thể bạn quan tâm:

HD Luật chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan:visa, doanh nghiệp, đầu tư,... uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận hỗ trợ trực tiếp, nhanh nhất và chi tiết.