Đang gửi...

Thủ tục thay đổi tên công ty

Cập nhật: 10/12/2018

Tên Công ty là tên gọi dùng để phân biệt công ty này với công ty khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Tên công ty bao gồm hai yêu tố chính là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Ngoài ra, để tăng yếu tố để làm rõ lĩnh vực kinh doanh chính, doanh nghiệp có thể kết hợp hậu tố sau tên riêng là ngành nghề kinh doanh. Ngoài tên công ty viết bằng tiếng Việt, công ty còn có tên công ty viết bằng tiếng Anh và tên viết tắt công ty.

HD Luật xin gửi tới Qúy Khách hàng quy trình thủ tục thực hiện thay đổi tên công ty. 

1. Hồ sơ thay đổi tên công ty:

– Thông báo thay đổi tên công ty ;

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty

2. Trình tự thay đổi tên công ty:

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty như nêu mục trên

Bước 2: Khách hàng nộp hồ sơ tới phòng đăng ký kinh doanh nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty;

Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho công ty trong trường hợp hồ sơ nộp hợp lệ và tên công ty mới không vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam

Bước 4: Khách hàng tiến hành thủ tục khắc lại dấu công ty để thay đổi tên công ty trên dấu và công bố mẫu trên cổng thông tin quốc gia.

HD Luật cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0965904982 để được tư vấn và hỗ trợ. 

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!