Đang gửi...

CÔNG TY TNHH 1TV ĐỔI THÀNH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN CÓ LÀM THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY KHÔNG

Cập nhật: 10/03/2024

Anh Nguyễn Văn K thắc mắc: “Công ty mình đang là công ty TNHH BCD, mình muốn chuyển sang công ty TNHH hai thành viên trở lên có phải đổi tên công ty không?”. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của anh K như sau.

  1. Quy định về tên doanh nghiệp

Căn cứ theo Điều 37 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về tên doanh nghiệp như sau:

  • Tên tiếng Việt của doanh nghiệp gồm hai thành tố theo thứ tự loại hình doanh nghiệp, tên riêng của doanh nghiệp.
  • Loại hình doanh nghiệp được viết là “Công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “Công ty TNHH” đối với công ty TNHH; được viết là “Công ty cổ phần” hoặc “Công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “Công ty hợp danh” hoặc “Công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “Doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “Doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân

Như vậy, khi công ty chuyển đổi loại hình thì tên doanh nghiệp cũng sẽ đổi tương ứng với loại hình của doanh nghiệp, tuy nhiên, trường hợp của anh K là công ty trách nhiệm hữu hạn thì khi đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sang công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, tên doanh nghiệp ở thành tố loại hình doanh nghiệp vẫn viết là “Công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “Công ty TNHH”. Về bản chất không làm thay đổi tên công ty của anh K.

  1. Lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

  • Tránh đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký 
  • Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó
  • Sử dụng từ ngữ, kỹ hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về việc đổi loại hình liên quan đến tên của công ty TNHH 1TV sang công ty TNHH hai thành viên trở lên theo quy định pháp luật hiện hành. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 02462.930.982 – 0988073181 hoặc email lawyers@hdluat.com - doanhnghiep@hdluat.com. HD Luật luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và đưa đến cho Quý khách những thông tin hữu ích nhất. Rất mong được hợp tác với Quý khách hàng!