Đang gửi...

Xin visa cho người Anh, Pháp, Đức nhập cảnh vào Việt Nam

Cập nhật: 10/02/2017

Người Anh, Pháp, Đức muốn xin cấp visa, thị thực nhập cảnh vào Việt Nam có thể lựa chọn một trong số các hình thức sau đây:

1. Vào theo diện miễn thị thực:

Anh, Pháp, Đức là một trong số những nước được miễn thị thực đơn phương Việt Nam nên người Anh, Pháp, Đức có thể vào Việt Nam mà không cần xin visa  theo diện miễn thị thực.

Thời gian được miễn thị thực tối đa 15 ngày và sẽ không được chuyển đổi loại thị thực. Sau khi hết thời hạn tạm trú tại Việt Nam (không quá 15 ngày) người nước ngoài phải xuất cảnh khỏi Việt Nam và nếu muốn vào Việt Nam tiếp theo diện miễn thị thực thi phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước đó ít nhất 30 ngày.

Khi nhập cảnh Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, có vé phương tiện giao thông khứ hồi (Như vé máy bay, vé tàu ...).

2. Người Anh, Pháp, Đức xin visa thị thực tại sân bay, cửa khẩu quốc tế của Việt Nam:

Nếu người Anh, Pháp, Đức muốn vào Việt Nam với thời hạn dài hơn so với diện được miễn thị thực ( 1 tháng, 3 tháng, ... ) thì cần làm thủ tục xin cấp visa thị thực cho người Anh, Pháp, Đức tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

3. Người Anh, Pháp, Đức xin visa, thị thực vào Việt Nam tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán của Việt Nam:

Người nước ngoài có thể xin cấp visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Anh, Pháp, Đức ( Đại sứ quán, Lãnh sự quán ). Hình thức này tương tự như xin thị thực tại sân bay, cửa khẩu quốc tế, nhưng người nước ngoài sẽ thực hiện thủ tục xin visa tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán.

Sau khi visa hết thời hạn, khách hàng cần thực hiện thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam.

Lưu ý: Các trường hợp xin visa vào Việt Nam phải không thuộc đối tượng chưa cho phép nhập cảnh hoặc đối tượng cấm nhập cảnh Việt Nam.

Xem thêm chi tiết tại: Dịch vụ xin visa cho người nước ngoài 

Xin liên hệ với HD Luật để được hỗ trợ thực hiện thủ tục xin visa, thị thực một cách nhanh chóng, chính xác.

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Hân hạnh được hợp tác với Quý khách!