Đang gửi...

Thủ tục xin cấp lại dấu khi bị mất

Cập nhật: 15/11/2018

Con dấu của doanh nghiệp, tổ chức là một trong những thứ không thể thiếu của doanh nghiệp. Con dấu là thứ để khẳng định giá trị pháp lý trong các văn bản của doanh nghiệp, tổ chức. Một số trường hợp doanh nghiệp là thất lạc hoặc mất con dấu thì thủ tục cấp lại như thế nào? Các vấn đề lưu ý khi làm thủ tục cấp lại con dấu bị mất ra sao?

1. Thủ tục xin cấp lại con dấu bị mất

Căn cứ theo Nghị định 96/2015 quy định về con dấu doanh nghiệp, Đối với các trường hợp được cấp dấu trước ngày 01/07/2015 mà bị mất con dấu cần làm thủ tục như sau:

- Khi bị mất con dấu công ty, quý khách phải báo với Công an xã, phường nơi mất con dấu công ty và cơ quan chủ quản, bên cạnh đó phải báo cáo bằng văn bản và nộp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan Công an đã cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

- Công ty phải khai báo rõ ràng, cụ thể lý do tại sao làm mới con dấu, và đề nghị cấp lại con dấu có chứng nhận của Công an phường, xã nơi bạn kinh doanh cho Sở kế hoạch đầu tư thành phố ( phòng đăng ký kinh doanh). Và nếu con dấu của công ty do cơ quan Trung ương cấp phép thì làm thủ tục tại Cục Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội Bộ Công an tỉnh, thành phố.;

- Sau khi được sở kế hoạch đầu tư cấp giấy xác nhận có thể khắc dấu mới cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp có thể liên hệ với cơ sở khắc dấu để làm thủ tục khắc dấu và Công bố mẫu dấu mới.

- Khi hoàn thành và sử dụng con dấu mới doanh nghiệp cần tiến hành hủy mẫu dấu cũ tại cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận mẫu dấu cho doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp đã sử dụng dấu theo luật mới: Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi mẫu con dấu, trước khi sử dụng mẫu con dấu mới, doanh nghiệp gửi thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh để được đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Trường hợp này, Phòng Đăng ký kinh doanh không yêu cầu doanh nghiệp đóng mẫu con dấu cũ vào Thông báo.

2. Hồ sơ xin cấp lại con dấu

- Văn bản trình báo có xác nhận của cơ quan Công an nơi xảy ra mất con dấu.

- Chứng minh thư người đại diện pháp luật công ty

- Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cũ (Bản gốc).

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản gốc + Bản sao).

- Giấy đề nghị hủy mẫu dấu cũ

- Công bố mẫu dấu mới của doanh nghiệp

HD Luật cung cấp dịch vụ xin cấp lại con dấu. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0965904982 để được tư vấn và hỗ trợ. 

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!