Đang gửi...

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh

Cập nhật: 23/11/2018

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật. HD Luật chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty từ giai đoạn sơ khai cho đến khi đi công ty đi vào hoạt động tốt.

1. Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện 

–   Thông báo lập văn phòng đại diện ( Phụ lục II-11, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp);
–   Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của HĐTV/HĐQT về việc thành lập văn phòng đại diện;
–   Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện;
–   Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ như CMND/Passport của người đứng đầu văn phòng đại diện  (đối với cá nhân là người là người Việt Nam)
–   Bản sao hợp lệ giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, giấy phép lao động và hộ chiếu ( đối với cá nhân là người nước ngoài).

2. Trình tự thành lập văn phòng đại diện

–    Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ thành lập văn phòng đại diện tại tỉnh khác
–    Doanh nghiệp phải gửi Thông báo lập văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh
nơi đặt văn phòng đại diện. Kèm theo Thông báo phải có các văn bản được nêu trong hồ sơ thành lập văn phòng diện tại tỉnh khác.
–    Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện cho doanh nghiệp.
–    Phòng đăng ký kinh doanh nơi văn phòng đại diện đặt tru sở gửi thông tin tới Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

HD Luật cung cấp dịch vụ thành lập văn phòng đại diện. Khách hàng có như cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0965904982 để được tư vấn và hỗ trợ. 

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!