Đang gửi...

Những vấn đề cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng

Cập nhật: 26/09/2018

Những vấn đề cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng

*) Lựa chọn loại hình công ty  

Nhà đầu tư có thể dựa vào nhu cầu hiện tại của công ty mình mà lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp trong số các loại hình: công ty trách nhiệm hữu hạn (1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên), công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân. Mỗi loại hình đều có những mặt mạnh và mặt hạn chế riêng, vì vậy chủ doanh nghiệp nên cần nhắc kỹ trên cơ sở các yếu tố hiện của của mình để đưa ra lựa chọn cho phù hợp nhất.

*) Tên công ty

Lựa chọn tên công ty không trùng với tên của những doanh nghiệp khác trong phạm vi toàn quốc. Chủ doanh nghiệp nên chuẩn bị sẵn từ 3 – 4 tên công ty để tránh trường hợp tên công ty bị trùng hoặc đã được đăng ký để sử dụng.

*) Vốn điều lệ

Ngành nghề xây dựng không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh nên khi thành lập công ty xây dựng không cần phải chứng minh vốn điều lệ và cũng không yêu cầu mức vốn nào cố định.

Tuy nhiên mức thuế môn bài doanh nghiệp phải đóng hàng năm tương ứng với vốn điều lệ như sau:

- Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm

- Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm.

*) Nghành nghề kinh doanh

Nếu chỉ đăng ký ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp thì không có yêu cầu về chứng chỉ bằng cấp

Các nghành nghề như tư vấn, giám sát công trình xây dựng, khảo sát công trình, thiết kế cần phải có chứng chỉ hành nghề. Do đó bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ trong công việc và nghành nghề mà mình hướng tới.

*) Địa chỉ công ty

Cần chuẩn bị trụ sở công ty của mình hoặc các giấy tờ thuê trụ sở trong trường hợp bạn thuê văn phòng để làm trụ sở của công ty, địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

*) Sau khi được cấp giấy phép kinh doanh

Tham khảo chi tiết tại Những công việc cần thực hiện đối với chủ doanh nghiệp xây dựng sau khi có giấy phép kinh doanh

Để thực hiện thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng một cách nhanh chóng, chính xác hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua số hotline 0965904982 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Rất mong được hợp tác với quý khách hàng!