Đang gửi...

Nên lựa chọn thành lập Văn phòng đại diện hay Chi nhánh công ty

Cập nhật: 21/11/2018

Thành lập chi nhánh hay văn phòng đại diện là một trong nhiều thắc mắc của các doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh. Vậy nên mở chi nhánh hay văn phòng đại diện?

Khách hàng có thể tham khảo bài so sánh văn phòng đại diện và chi nhánh công ty mà HD Luật thực hiện.

Qua các so sánh chúng ta thấy:

Văn phòng đại diện phù hợp với những công ty chỉ có nhu cầu thành lập một địa chỉ hợp pháp cho một người đại diện để tiện giao dịch tại các địa phương khác với nơi đặt trụ sở chính của công ty. Mọi hoạt động như kê khai thuế,phát hành hoá đơn tôi vẫn kê khai và báo cáo ở nơi công ty đăng ký kinh doanh.

Do đó, nếu bạn muốn có một địa chỉ hợp pháp để tiện giao dịch với các đối tác tại cùng địa bàn: VD Hà Nội hoặc TP. HCM, mà không cần thiết phải thực hiện hoạt động kinh doanh, sinh lời thì bạn thành lập Văn phòng đại diệntại Hà Nội hoặc TP. HCM. 

Chi nhánh phù hợp với việc mở rộng phạm vi kinh doanh. Ngoài ra chi nhánh là bao gồm cả chức năng của văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh (thực hiện cả chức năng kinh doanh và đại diện theo ủy quyền). Nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh sang các địa phương khác (tỉnh khác) thì nên lựa chọn hình thức thành lập chi nhánh hơn là văn phòng đại diện.

HD Luật cung cấp dịch vụ thành lập văn phòng đại diện và chi nhánh công ty. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ  xin vui lòng liên hệ với HD Luật qua số Hotline 0965904982 để được tư vấn kỹ hơn:

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!