Đang gửi...

Công ty được sử dụng duy nhất 1 mẫu dấu

Cập nhật: 15/11/2018

Con dấu của doanh nghiệp, tổ chức là một trong những thứ không thể thiếu của doanh nghiệp. Con dấu là thứ để khẳng định giá trị pháp lý trong các văn bản của doanh nghiệp, tổ chức.

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 44 Luật Doanh nghiệp năm 2014 và khoản 1 Điều 34 Nghị định 78/2015/NĐ-CP Nghị Định quy định về đăng kí doanh nghiệp

Điều 44. Con dấu của doanh nghiệp

1. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

a) Tên doanh nghiệp;

b) Mã số doanh nghiệp

Điều 34. Thông báo sử dụng, thay đổi, hủy mẫu con dấu

1. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện. Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau“.

Như vậy, theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp có quyền quyết định về số lượng con dấu, theo đó, doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu tuy nhiên hình thức và nội dung phải giống nhau. 

Đối với trường hợp muốn sử dụng thêm dấu doanh nghiệp cần làm thủ tục thông báo thay đổi số lượng con dấu tới phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở, phòng đăng ký kinh doanh sẽ công bố thông tin con dấu của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia. Đối với trường hợp doanh nghiệp sử dụng dấu cũ do cơ quan công an cấp sau khi tiến hành công bố thay đổi mẫu dấu và số lượng con dấu mới sẽ làm thủ tục trả dấu tại cơ quan công an nơi cấp con dấu ban đầu. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

HD Luật cung cấp dịch vụ xin cấp lại con dấu. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0965904982 để được tư vấn và hỗ trợ. 

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!