Đang gửi...

Thủ tục gia hạn visa cần những gì và lệ phí là bao nhiêu cho visa 6 tháng nhiều lần

Cập nhật: 15/11/2018

Bạn tôi là người Hàn Quốc sang VN để kinh doanh, đến VN được 1 thời gian thì bị mất passport (đã khai báo mất với chính quyền địa phương), nên đã không thể xin gia hạn visa, sau này mới được cấp lại thì đã bị quá hạn visa 4 tháng.Tôi xin hỏi thủ tục gia hạn visa cần những gì và lệ phí (bao gồm tiền phạt) là bao nhiêu cho visa 6 tháng nhiều lần (trước đây bạn tôi đã có visa 6 tháng nhiều lần rồi). Rất mong nhận được sự hồi âm của quý tòa soạn. Xin chân thành cảm ơn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

1. Thủ tục gia hạn visa 6 tháng nhiều lần

* Những trường hợp được gia hạn visa 6 tháng nhiều lần

- Nhà đầu tư nước ngoài;

- Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phí chính phủ;

- Luật sư đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề;

- Người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động.

* Hồ sơ gia hạn visa 6 tháng nhiều lần

- Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);

- Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

- Giấy phép lao động (Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên; Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động)

- Đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam dài hạn.

- Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của Phòng quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài ……)

Hồ sơ xin gia hạn nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố

2. Nộp phạt hành chính khi quá hạn visa

Người nước ngoài vi phạm quá hạn visa ở mức độ dài ngày có thể bị buộc xuất cảnh,.còn mức độ nhẹ ngắn ngày thì chỉ phải nộp vi phạm hành chính.  Bạn tham khảo thêm tại đây.

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú và visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú và visa mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!