Đang gửi...

Thẻ tạm trú cho người Anh có thời hạn bao lâu?

Cập nhật: 26/12/2018

Theo lịch trình của công ty, tôi phải sang chi nhánh công ty tại Việt Nam làm việc khoảng 3 năm. Vậy thẻ tạm trú dành cho người Anh tại Việt Nam có đáp ứng được khoảng thời gian đó không, hay nó có giá trị thời gian bao nhiêu?

 

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Theo chính sách của nhà nước Việt Nam, giá trị của thẻ tạm trú dựa vào thời hạn lưu trú sẽ được quy định dựa theo điều kiện của từng trường hợp người nước ngoài cụ thể. Từ đó, mỗi thẻ tạm trú sẽ có những kí hiệu riêng, theo từng kí hiệu đó sẽ có thời gian lưu trú tại Việt Nam khác nhau. Như bạn có hỏi: "Thời hạn của thẻ tạm trú của người Anh tại Việt Nam là bao lâu?" Bạn có thẻ tạm trú, bạn có thể ở Việt Nam 1 - 2 - 3 - 4 - 5 tùy thuộc vào kí hiệu trên thẻ tạm trú mà chúng tôi đã nói ở trên, chứ không phải tùy thuộc vào quốc tịch của bạn mà quy định. Cụ thể, các kí hiệu trên thẻ tạm trú sẽ tương ứng với khoảng thời gian như sau:

- Thẻ tạm trú có kí hiệu PV1, LĐ : 1 - 2 năm

- Thẻ tạm trú có kí hiệu NN1, NN2, TT: 3 năm

- Thẻ tạm trú có kí hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT, DH: 5 năm

Trong đó:

PV1: Phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam

LĐ: Người lao động

NN1: Trưởng văn phòng đại diện, tổ chức quốc tế, phi chính phủ.

NN2: Người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh công ty nước ngoài

TT: Người nước ngoài là vợ, chồng con dưới 18 tuổi của người nước ngoài cấp visa ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

NG3: Thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự, đại diện Liên hợp quốc, đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.

LV1: Người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

LV2: Người vào làm việc với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

ĐT: Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam

DH: Người vào thực tập, học tập.

Theo những thông tin mà anh chia sẻ, anh sang Việt Nam làm việc khoảng 3 năm, thì thẻ tạm trú của anh sẽ được cấp và có kí hiệu LĐ (dành cho người lao động). Tuy nhiên, thẻ tạm trú này chỉ có thời hạn tối đa là 2 năm, nên khi sắp hết hạn, bạn phải cầm thẻ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để xin làm mới hoặc cấp lại thẻ tạm trú để phù hợp với kế hoạch làm việc tại đây.

 

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú và visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú và visa mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!