Đang gửi...

Làm mất hộ chiếu, visa, thẻ tạm trú có bị phạt không?

Cập nhật: 28/12/2018

Trong trường hợp làm rơi, làm mất thẻ tạm trú thì có bị xử phạt không? Nếu có thì mức phạt là như thế nào? Thủ tục làm lại thẻ tạm trú như thế nào?

 

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bạn sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng nếu làm mất thẻ tạm trú mà không thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền về việc mất, hư hỏng hộ chiếu, visa thị thực Việt Nam, thẻ tạm trú, thẻ thường trú.

Bạn sẽ bị phạt tiền từ từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người nước ngoài đi lại trên lãnh thổ Việt Nam mà không mang theo hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu.

Như vậy, bạn chỉ bị phạt khi không khai báo kịp thời hoặc cố tình dấu giếm, không khai báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà thôi.

Khi làm mất hộ chiếu, trong vòng 48 tiếng (48h) thì người làm mất hộ chiếu cần phải chủ động làm thủ tục khai báo về việc mất hộ chiếu tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Thủ tục làm lại hộ chiếu xin theo dõi ở các bài hướng dẫn sau:
Hồ sơ trình bày về việc làm mất hộ chiếu, visa; làm mất hư hỏng thẻ tạm trú.

 

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú và visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú và visa mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!