Đang gửi...

Những trường hợp nào người nước ngoài được cấp visa rời kèm hộ chiếu?

Cập nhật: 03/01/2019

Những trường hợp nào người nước ngoài được cấp visa rời kèm hộ chiếu?

 

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Theo quy định tại Điều 3 của Nghị định  số 21/2001/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì những trường hợp người nước ngoài sau đây được cấp thị thực (sau đây gọi là visa) rời kèm theo hộ chiếu:

a) Hộ chiếu đã hết trang cấp visa mà chưa kịp đổi hộ chiếu mới;

b) Hộ chiếu của nước chưa có quan hệ ngoại giao, lãnh sự với Việt Nam.

c) Vì lý do an ninh hoặc lý do ngoại giao.

Giá trị và thời hạn của thị thực:

a) Visa một lần hoặc nhiều lần có giá trị không quá 12 tháng được cấp cho người vào Việt Nam thực hiện các dự án theo giấy phép đầu tư hoặc hợp đồng hợp tác với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam; người vào làm việc tại các cơ quan nước ngoài đặt tại Việt Nam và thân nhân ruột thịt cùng đi.

b) Visa một lần hoặc nhiều lần có giá trị không quá 6 tháng được cấp cho người được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời vào Việt Nam không thuộc trường hợp quy định tại mục a khoản này.

c) Visa một lần có giá trị 15 ngày được cấp cho người xin nhập cảnh không có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời.

3. Khi Visa hết hạn, nếu người mang Visa có nhu cầu tiếp tục nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam thì phải làm thủ tục xin cấp visa mới.

 

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú và visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú và visa mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!