Đang gửi...

Qúa hạn visa có làm sao không?

Cập nhật: 12/11/2018

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Ngày nay, công dân nước ngoài tới Việt Nam ngày càng nhiều. Do nhiều yếu tố khác nhau mà họ muốn lưu lại Việt Nam lâu hơn thời hạn. Để tạo điều kiện cho công dân nước ngoài tiếp tục sinh sống tại quốc gia mình, Luật pháp Việt Nam đã có quy định gia hạn visa để tăng thời gian lưu trú giúp công dân nước ngoài có thể ở lại hợp pháp theo quy định trên lãnh thổ nước Cộng Hòa Xã Hộ Chủ Nghĩa Việt Nam. Tuy nhiên vì những lý do khác nhau mà nhiều người để visa bị quá hạn.

Những hậu quả pháp lý khi visa đã hết hạn mà không gia hạn visa là:

– Trong trường hợp vì lý do khách quan mà người quốc tịch nước ngoài ở Hà Nội quá .hạn visa từ một ngày trở lên đều bị coi là vi phạm luật xuất nhập cảnh Việt Nam,.buộc phải đến cơ quan quản lý XNC nộp phạt và được cấp visa rời khỏi Việt Nam. 
– Người nước ngoài vi phạm quá hạn visa ở mức độ dài ngày có thể bị buộc xuất cảnh,.còn mức độ nhẹ ngắn ngày thì chỉ phải nộp vi phạm hành chính. 

Vì vậy, để giảm tránh các mức phạt quá hạn cao và tiết kiệm chi phí xử lý quá hạn. và gia hạn visa Việt Nam, cá nhân, tổ chức, cơ quan có người quốc tịch .nước ngoài tại Hà Nội nên liên hệ sớm để được xem xét hồ sơ cụ thể, từ đó có hướng xử lý ngay phù hợp nhất và nhanh chóng. 

Mức xử phạt hành chính quá hạn visa là:

– Quá hạn dưới 10 ngày:  1,250,000 VNĐ là mức phạt phổ biến
– Quá hạn từ 10 ngày đến 1 tháng:  4,000,000 VNĐ là mức phạt phổ biến
– Quá hạn 1-3 tháng: mức phạt khoảng 10,000,000 VNĐ
– Quá hạn từ 1 năm trở lên: sẽ căn cứ theo mức thực tế mức phạt >16,000,000VNĐ và buộc xuất cảnh, hạn chế xuất nhập cảnh và cấm trong khoảng thời gian quy định.

Trên đây là giải đáp của HD Luật về quá hạn visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp mới hoặc gia hạn visa nhanh chóng mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!