Đang gửi...

Vì sao hộ chiếu dưới 6 tháng không thể xin visa?

Cập nhật: 06/12/2018

Vì sao hộ chiếu dưới 6 tháng không thể xin visa?

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Giống như  visa, hộ chiếu cũng có những thời hạn riêng. Tùy từng loại mà có thời hạn là 5 năm hay 10 năm. Tuy nhiên có điều đặc biệt là nếu hộ chiếu bạn còn hạn dưỡi 6 tháng thì không thể xin được visa hoặc bạn sẽ không được lên máy bay dù không vi phạm quy định nào.

Điều kiện tiên quyết và cơ bản nhất khi bạn muốn xin visa của một quốc gia đó là bạn phải có hộ chiếu và hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Ngay cả với những quốc gia không yêu cầu thị thực thì lúc nhập cảnh, bạn cũng phải xuất trình được hộ chiếu còn hạn dài hơn 6 tháng. Thậm chí, ngay cả từ lúc check in ở sân bay trong nước, nếu hộ chiếu còn hạn ít hơn mức này, hành khách sẽ không được lên máy bay.

Quy định "hộ chiếu có hiệu lực 6 tháng" (six months validity passport) rất phổ biến trên thế giới. Nó được áp dụng ở hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó nhiều nơi ở châu Á như Myanmar, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Lào, Indonesia, Campuchia, Brunei... hay Mỹ và khu vực Trung Đông.

nguyên nhân được đưa ra là nhiều quốc gia cấp thị thực nhập cảnh khá dài, từ 3 đến 6 tháng. Công dân nước khác có thể ở lại các nước này tối đa lên tới nửa năm. Hộ chiếu hết hạn gây bất lợi cho việc quản lý an ninh của quốc gia sở tại. Người sở hữu hộ chiếu cũng gặp rắc rối khi phải ở lại để làm hộ chiếu mới ở đại sứ quán.

 

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú và visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú và visa mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!