Đang gửi...

Trường hợp người nước ngoài được đơn phương miễn thị thực vào Việt Nam

Cập nhật: 17/09/2018

Quyết định đơn phương miễn thị thực cho người nước ngoài khi vào Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người nước ngoài với những đối tượng có đủ điều kiện. Thời hạn cơ quan Việt Nam đơn phương miễn thực thực là khác nhau với từng quốc gia khác nhau.

*) Căn cứ pháp lý: Luật số 47/2014/QH13 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

*) Điều kiện hưởng đơn phương miễn thị thực:

     - Có quan hệ ngoại giao với Việt Nam;

     - Phù hợp với chính sách phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam trong từng thời kỳ;

     - Không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

     - Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày.

*) Thời hạn giá trị:

Quyết định đơn phương miễn thị thực có thời hạn không quá 05 năm và được xem xét gia hạn. Quyết định đơn phương miễn thị thực bị hủy bỏ nếu không đủ các điều kiện quy định

*) Công dân các nước được hưởng miễn thị thực đơn phương: Công dân Hàn Quốc, Nhật Bản, CH Liên Bang Nga, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, I-ta-li-a, Bê-la-rút và cho quan chức Ban thư ký ASEAN.

Xin liên hệ với HD Luật để được hỗ trợ thực hiện thủ tục xin visa, thị thực một cách nhanh chóng, chính xác: Dịch vụ xin visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Hân hạnh được hợp tác với Quý khách!