Đang gửi...

Khai sinh cho con khi bố là người Mỹ

Cập nhật: 12/12/2018

Tôi và chồng tôi cưới nhau hơn 1 năm, nhưng chưa đăng ký kết hôn. (chồng tôi là người VN sống ở nước ngoài, hiện đã có quốc tịch Mỹ). Nay chúng tôi dự định sinh con, xin hỏi khi làm giấy khai sinh cho con có được mang họ của cha ko? Và có khó khăn gì nếu sau này chồng tôi bảo lãnh mẹ con tôi qua Mỹ? Xin nói rõ là hơn 5 năm nữa vợ chồng tôi mới có thể đăng ký kết hôn được.

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Do bạn và "chồng" bạn chưa đăng ký kết hôn nên theo quy định đứa bé sinh ra không đương nhiên là con của "chồng" bạn về mặt pháp luật. Do vậy, nếu bạn muốn con mình mang họ "chồng" bạn thì bạn cần có sự đồng ý của anh khi đăng ký khai sinh cho con bạn.

Việc bão lãnh bạn và con bạn với tư các là vợ và con dưới 21 tuổi của công dânMỹsau này sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bé không mang họ của "chồng" bạn thì khi bảo lãnh bé sẽ được coi là con riêng của vợ, do vậy quan hệ hôn nhân của bạn và "chồng" bạn phải được đăng ký trước khi bé đủ 18 tuổi.

 

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú và visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú và visa mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!