Đang gửi...

Thủ tục gia hạn visa mỗi lần 06 tháng đến 01 năm

Cập nhật: 13/11/2018

Tôi là Việt kiều về Việt Nam thăm gia đình và đang sử dụng giấy miễn thị thực 05 năm nhưng 03 tháng lại phải đi gia hạn tạm trú một lần rất bất tiện và mất thời gian. Vậy tôi có thể xin gia hạn mỗi lần 06 tháng đến 01 năm hay thực hiện thủ tục cấp thị thực, visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài nào khác được không?

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Đối với trường hợp bạn vừa nêu, đối với người nước ngoài sử dụng giấy miễn thị thực có giá trị nhập cảnh trong thời hạn 05 năm thì mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được tạm trú không quá 90 ngày. Sau khoảng thời gian này, nếu bạn có nhu cầu ở lại Việt Nam thêm thì tiến hành làm thủ tục gia hạn chứng nhận tạm trú, mỗi lần gia hạn cũng không quá 90 ngày.

Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu xin gia hạn tạm trú 06 tháng thì ông/bà phải đề nghị (theo mẫu của phòng Quản lý xuất nhập cảnh cung cấp) với Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh để thực hiện thủ tục cấp thị thực, thẻ tạm trú mới.

Thủ tục xin thẻ tạm trú xem thêm tại đây

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!