Đang gửi...

Người nước ngoài tạm trú qua đêm có cần khai báo tạm trú không?

Cập nhật: 04/12/2018

Tôi có một người bạn là người Trung Quốc. Bạn của tôi được cấp thẻ thường trú với thời hạn hai năm ở Việt Nam. Như vậy bạn tôi có thể tạm trú tại mọi địa điểm trong Quận 6 phải không? Và tôi cũng không thấy cô ấy phải làm thủ tục gì cả. Hiện tại bạn tôi đang ở chơi nhà tôi trong vòng 1 tuần. Bạn của tôi có phạm luật gì không? Nếu vi phạm thì hình phạt là gì?

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Theo câu hỏi của bạn. Người bạn Trung Quốc có thẻ thường trú. Trên thẻ này sẽ ghi thông tin về địa điểm người đó thường trú. Chỉ khi người đó ở lại tại địa điểm thường trú này mới không cần thông báo hay làm thủ tục gì cả.

Người bạn Trung Quốc của bạn có thể tạm trú tại mọi địa điểm thuộc quốc gia Việt Nam. Cần lưu ý, nếu người đó tạm trú hay ngủ qua đêm ở địa điểm khác. Việc này cần phải thực hiện khai báo tạm trú / lưu trú cho người nước ngoài. Nơi nhận khai báo: Công an phường nơi người đó tạm trú.

Bạn cho người nước ngoài ở lại nhà mình. Trường hợp này bạn có thể thông báo lưu trú cho công an Phường. Nếu không thông báo bạn sẽ bị xử phạt hành chính khi bị Công an kiểm tra.

 

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú và visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú và visa mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!