Đang gửi...

Người nước ngoài sang Việt Nam làm việc có được bảo lãnh cho vợ con sang không nhỉ?

Cập nhật: 14/12/2018

Người nước ngoài sang Việt Nam làm việc có được bảo lãnh cho vợ con sang không nhỉ?

 

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Người nước ngoài ở Việt Nam có thể bảo lãnh cho người thân sang Việt Nam theo diện thăm thân (Visa ký hiệu TT/ Thời hạn của visa thăm thân tối đa là 1 năm (12 tháng). Người được cấp visa thăm thân là Việt Kiều hoặc người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam, có bố mẹ, anh chị em là người Việt Nam ....

I. Hồ sơ cần chuẩn bị xin công văn nhập cảnh cho thân thân

- Tải mẫu bảo lãnh  mẫu NA3 và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu

- Công chứng hoặc dịch thuật các tài liệu chứng minh mối quan hệ nhân thân.

II. Các bước tiền hành làm thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam.

 1. Bước 1 - Chuẩn bị hồ sơ: Người bảo lãnh điền thông tin vào mẫu NA3 và xin xác nhận của Công an xã hoặc phường nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

2. Bước 2 - Nộp hồ sơ: Người bảo lãnh hoặc người nhận ủy quyền của người bảo lãnh nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh (Lưu ý người đi nộp phải mang giấy tờ tùy thân khi đi nộp hồ sơ).

3. Bước 3 - Nhận kết quả:  Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ và đầy đủ Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả. Trong công văn nhập cảnh Cơ quan xuất nhập cảnh ghi ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận thị thực 

4. Bước 4: - Thông báo cho người nước ngoài: Người bảo lãnh thông báo cho người nước ngoài là thân nhân của mình biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người bảo lãnh trong trường hợp này scan văn bản nhập cảnh và gửi email cho người nước ngoài, người nước ngoài in file văn bản đó ra để làm tiếp thủ tục tại Bước 5 dưới đây.

5. Bước 5 - Nhận thị thực và đóng lệ phí: Tùy vào nơi nhận thị thực ghi trong công văn mà người nước ngoài đến làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam. Thông thường người nước ngoài nhận visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (Ví dụ như sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng ....)

Tại nơi nhận thị thực người xin cấp visa điền và nộp Mẫu NA1 có dán ảnh 3cmx4cm + Hộ chiếu gốc + Bản copy  của công văn nhập cảnh đã xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh mà người nước ngoài đã in ở Bước 4.

Tại nơi làm thủ tục nhận thị thực người nước ngoài nộp lệ phí theo quy định về phí và lệ phí thị thực Việt Nam

 

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú và visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú và visa mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!