Đang gửi...

Người nước ngoài có thẻ tạm trú thì có cần xin visa vào Việt Nam không?

Cập nhật: 12/11/2018

Người nước ngoài có thẻ tạm trú thì có cần xin visa vào Việt Nam không?

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Người lao động nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam được cấp thẻ tạm trú dài hạn để cư trú và làm việc lâu dài và ổn định tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú là thị thực dài hạn tại Việt Nam. Người nước ngoài tạm trú từ 1 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp Thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn tối đa là 5 năm. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn giá trị của thẻ tạm trú. Như vậy, người nước ngoài có thẻ tạm trú thì không cần xin visa.

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nếu chưa có thẻ tạm trú thì phải thường xuyên gia hạn visa Việt Nam nhiều lần và phải tiến.hành thủ tục xuất nhập cảnh để đảm bảo được làm việc tại Việt Nam. Điều này rất mất thời gian và chi phí gia hạn, xin cấp visa.

Để giải quyết vấn đề này người nước ngoài tại Việt Nam nếu có đủ điều kiện thì cần tiến hành thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Có thẻ tạm trú người nước ngoài được đảm bảo quyền cư trú theo quy định của pháp luật Việt Nam, không phải tiến hành xin, gia hạn visa, khi xuất. nhập cảnh chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú cùng hộ chiếu là được miễn visa Việt Nam.

Đối với các trường hợp là người nước ngoài thường xuyên di chuyển giữa. các quốc gia thì việc xin cấp, thẻ tạm trú lại vô cùng cần thiết để tạo điều kiện cho việc đi lại dễ dàng, không tốn thời gian và chi phí xin cấp, visa và đặc biệt là không phải dán tem visa nhiều lần lên hộ chiếu. 

 

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú. Nếu bạn có nhu cầu muốn xin thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú nhanh chóng mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!