Đang gửi...

Không về nước gia hạn visa có được nhập cảnh vào Việt Nam

Cập nhật: 15/11/2018

Một người nước ngoài đến Việt Nam ở trong thời hạn 1 năm, hết 1 năm sau đó đi sang nước thứ 3 ở một thời gian ngắn rồi lại nhập cảnh vào Việt Nam mà không về nước để gia hạn hộ chiếu. Như vậy có được phép không, có quy định nào trong luật không ạ?

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Điều 20 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, về cơ bản điều kiện để một người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam phải bao gồm hộ chiếu (hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế) và thị thực, và cả hai loại giấy tờ này phải còn hiệu lực.

Ngoài ra, theo quy định tại Điều 21 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, người này cũng phải đảm bảo không thuộc một trong các trường hợp chưa cho nhập cảnh, bao gồm các trường hợp sau:

1. Không đủ điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều 20 của Luật này (điều kiện về hộ chiếu và thị thực)

...

9.Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội. 

Trong trường hợp của bạn, visa của bạn hạn 1 năm, khi visa hết hạn, bạn không thể nhập cảnh vào Việt Nam. Bạn cần về nước để xin cấp lại visa hoặc gia hạn visa nếu muốn tiếp tục nhập cảnh vào Việt Nam

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú và visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú và visa mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!