Đang gửi...

Miễn thị thực – Những điều cần biết

Cập nhật: 17/09/2018

*) Định nghĩa miễn thị thực:

     Miễn thị thực là việc người nước ngoài nhập cảnh vào một nước không phải xin thị thực hoặc xin visa vì quốc gia của họ có ký kết các hiệp định/hiệp ước về miễn thị thực với nhau, có thể là miễn thị thực đơn phương hay song phương.

*) Các loại miễn thị thực:

      - Miễn thị thực đương nhiên là miễn thị thực cho những công dân thuộc những quốc gia có ký kết hiệp định miễn thị thực với Việt Nam. Với trường hợp này khi đề nghị cấp giấy miễn thị thực không mất phí.
     - Miễn thị thực 5 năm: áp dụng cho Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Trường hợp này khi xin miễn thị thực công dân phải nộp phí cho cơ quan Nhà nước.

*) Hình thức giấy miễn thị thực:

     - Giấy miễn thị thực loại dán: dán vào hộ chiếu nước ngoài của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài dùng để nhập cảnh Việt Nam giấy miễn thị thực

     - Miễn thị thực loại sổ: Giấy miễn thị thực dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài chỉ có giấy thường trú do nước ngoài cấp và người sử dụng hộ chiếu của những nước, vùng lãnh thổ mà Việt Nam không có quan hệ ngoại giao.

*) Lệ phí:

Phí cấp Giấy miễn thị thực là 10 đô la Mỹ (áp dụng từ ngày 01/01/2017 ).

Xem thêm tại: Dịch vụ xin visa cho người nước ngoài tại Việt Nam 

Xin liên hệ với HD Luật để được hỗ trợ thực hiện thủ tục xin visa, thị thực một cách nhanh chóng, chính xác.

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Hân hạnh được hợp tác với Quý khách!