Đang gửi...

Mẫu NA6, NA7, NA8 là gì?

Cập nhật: 21/12/2018

Tôi là công dân nước Nhật, trong thời gian sắp tới tôi có lịch trình sẽ qua Việt Nam sinh sống khoảng 2 năm. Khoảng thời gian cũng khá dài. Tôi đang phân vân không biết trong khoảng 2 năm sinh sống đó mình nên gia hạn visa hay xin thẻ tạm trú luôn. Vừa rồi, tôi có đọc bài viết của HD Luật trong mục hỏi đáp visa , thẻ tạm trú, tôi đang thắc mắc là mẫu NA6, NA7, NA8 là loại giấy tờ gì? chuẩn bị ra sao. Mong hồi âm sớm

 

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

► Nên gia hạn visa hay làm thẻ tạm trú?

Nhật Bản là quốc gia được áp dụng chính sách miễn visa đơn phương của Việt Nam với thời gian lưu trú là 15 ngày. Tuy nhiên, với thời gian ở tại Việt Nam là 2 năm nên bạn cần phải làm visa nhập cảnh. Tùy vào kí hiệu trên visa cá nhân mà bạn có thời hạn lưu tại Việt Nam trong khoảng thời gian khác nhau. Ví dụ như visa của bạn có ký hiệu HN, DL thì thời hạn cư trú không quá 3 tháng, muốn ở lại Việt Nam thì phải đi gia hạn visa. Với kinh nghiệm của chúng tôi, xin cấp thẻ tạm trú cũng là một giải pháp tốt, bạn đỡ phải tốn chi phí, thời gian, công sức để phải đi gia hạn visa nhiều lần, mà chi phí làm thẻ tạm trú cũng hợp lý với túi tiền của mọi người. 

► Mẫu NA6, NA7, NA8 là gì?

Tùy vào trường hợp mà các mẫu này đính kèm với hồ sơ mà bạn xin cấp thẻ tạm trú

+ Đối với Người Nhật Bản thăm thân (vợ, chồng, cha, me, con với người có thẻ tạm trú, người Việt Nam) thì sử dụng mẫu: NA7, NA8

+ Đối với Người Nhật Bản có giấy phép lao động thì sử dụng mẫu: NA6, NA8

+ Đối với Người Nhật Bản là chủ đầu tư, cổ đông góp vốn trong công ty tại Việt Nam: NA7, NA8

NA6: Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

NA7: Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạp trú

NA8: Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hiện tại HD Luật có đầy đủ các thông tin chi tiết và cách download những loại giấy tờ này. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú và visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú và visa mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!