Đang gửi...

Không có giấy phép lao động có được cấp thẻ tạm trú không?

Cập nhật: 21/12/2018

Trong chuyến du lịch tại Việt Nam, tôi cảm thấy rất yêu mến đất nước của các bạn, cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu vô cùng thích hợp với tôi. Tôi muốn sang Việt Nam sinh sống khoảng vài năm, nhưng khó khăn là tôi không có người thân ở đây, đồng thời cũng không có giấy phép lao động. Vậy tôi có đủ điều kiện xin thẻ tạm trú cho người Đức tại Việt Nam không?

 

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Đối với người nước ngoài vào Việt Nam sinh sống, làm việc có thời hạn nhất định bắt buộc đơn vị sử dụng lao động nước ngoài phải xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Dựa vào giấy phép lao động mà người nước ngoài được cấp có thẻ xin thẻ tạm trú có thời hạn theo giấy phép lao động để người nước ngoài có thể xuất nhập cảnh Việt Nam bằng thẻ tạm trú được cấp. Đối với người nước ngoài không có giấy phép lao động sẽ không được cấp thẻ tạm trú trừ những trường hợp sau:

- Người nước ngoài là chủ đầu tư của công ty, doanh nghiệp

- Người nước ngoài là vợ, chồng, con của người nước ngoài được cấp thị thực LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ.

- Người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam

 Điều kiện cấp thẻ tạm trú

- Hộ chiếu người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.

- Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường, nơi đăng ký tạm trú

► Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người được miễn giấy phép lao động:

- Mẫu NA6

- Mẫu NA8

- Văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động của cơ quan quản lý lao động nước ngoài

- 2 ảnh 3x4

Với trường hợp của bạn Laura, bạn không có giấy phép lao động và cũng không có thân nhân tại Việt Nam thì bạn vẫn có thể cấp thẻ tạm trú nếu bạn rơi vào trường hợp là chủ đầu tư của một công ty doanh nghiệp nào đó của Việt Nam. Hoặc bạn cũng có thể giải quyết vấn đề muốn sinh sống tại Việt Nam bằng cách khác là xin giấy phép lao động dưới sự bảo lãnh của một công ty, tổ chức tại Việt Nam (công ty Việt Nam hoặc nước ngoài) mà bạn muốn làm việc thì việc cấp thẻ tạm trú sẽ vô cùng dễ dàng và thuận lợi.

 

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú và visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú và visa mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!