Đang gửi...

Người lao động chấm dứt hợp đồng trước hạn khi thẻ tạm trú vẫn còn giá trị

Cập nhật: 14/11/2018

Công ty hiện đang sử dụng lao động là người nước ngoài và đã thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động đó. Nhưng hiện nay họ đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, thẻ tạm trú vẫn còn giá trị. Vậy Công ty chúng tôi có cần thực hiện thủ tục gì đối với Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trong trường hợp này hay không?

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Đối với trường hợp lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú nhưng chấm dứt hợp đồng hoặc tự ý bỏ việc trước khi thời hạn của Hợp đồng lao động đã ký chấm dứt thì Cơ quan, tổ chức bảo lãnh cho người lao động phải thu hồi thẻ tạm trú đó nộp lại cho Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh. Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực, tạm trú phù hợp cho người nước ngoài đó để xuất cảnh. Trong trường hợp không thu hồi được thẻ tạm trú thì cơ quan, tổ chức bảo lãnh phải có văn bản gửi Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nêu rõ lý do và đề nghị Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh hủy thẻ tạm trú đã được cấp cho người nước ngoài đó.

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!