Đang gửi...

Các hình thức xin visa vào Việt Nam cho người Hàn Quốc

Cập nhật: 14/09/2018

Người Hàn Quốc vào Việt Nam theo 3 hình thức: theo diện miễn thị thực, xin visa, thị thực ngay tại sân bay, cửa khẩu quốc tế của Việt Nam hoặc xin visa, thị thực ngay tại Đại sứ quán, Lãnh sự đại sứ quán của Việt Nam. Tùy vào thời gian lưu trú tại Việt Nam mà lựa chọn hình thức hợp lý

1. Người Hàn Quốc vào theo diện miễn thị thực

 - Hàn Quốc là một trong số những nước được miễn thị thực đơn phương Việt Nam nên người Hàn Quốc có thể vào Việt Nam mà không cần xin visa.

 - Thời gian được miễn thị thực tối đa 15 ngày và sẽ không được chuyển đổi loại thị thực. Sau khi hết thời hạn tạm trú tại Việt Nam (không quá 15 ngày) người nước ngoài phải xuất cảnh khỏi Việt Nam và nếu muốn vào Việt Nam tiếp theo diện miễn thị thực thi phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước đó ít nhất 30 ngày.

Khi nhập cảnh Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, có vé phương tiện giao thông khứ hồi (Như vé máy bay, vé tàu …)

2. Người Hàn Quốc xin visa, thị thực ngay tại sân bay, cửa khẩu quốc tế của Việt Nam

 - Nếu người Hàn Quốc muốn vào Việt Nam với thời hạn dài hơn so với diện được miễn thị thực ( 1 tháng, 3 tháng, … ) thì cần làm thủ tục xin cấp visa thị thực tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

3. Người Hàn Quốc xin visa, thị thực ngay tại Đại sứ quán, Lãnh sự đại sứ quán của Việt Nam

- Người nước ngoài có thể xin cấp visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài ( Đại sứ quán, Lãnh sự quán ). Hình thức này tương tự như xin thị thực tại sân bay, cửa khẩu quốc tế, nhưng người nước ngoài sẽ thực hiện thủ tục xin visa tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán.

Sau khi visa hết thời hạn, khách hàng cần thực hiện thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam.

Thủ tục xin visa cho người Hàn Quốc vào Việt Nam xem tại đây

Xem thêm chi tiết tại: Dịch vụ xin visa cho người nước ngoài

Xem báo giá chi tiết tại: Dịch vụ xin visa Việt Nam 

Trong quá trình thực hiện thủ tục visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, nếu có bất kỳ khó khăn, vướng mắc gì, Quý khách hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn tận tình nhất.

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Hân hạnh được hợp tác với Quý khách!