Đang gửi...

Đối tượng cần thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm

Cập nhật: 09/10/2019

Hiện nay, đối với một số loại sản phẩm, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục tư công bố sản phẩm. HD Luật cung cấp quy định về sản phẩm cần thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

1. Những thực phẩm trong danh sách tự công bố:

Theo Nghị định 15/2018/NĐ - CP có một số thực phẩm doanh nghiệp có thể tự công bố chất lượng sau đó gửi bản công bố đến cơ quan chức năng. Sau khi công bố thì những thực phẩm này sẽ được lưu thông và kinh doanh trên thị trường theo quy định luật an toàn vệ sinh thực phẩm. Trường hợp doanh nghiệp không công bố mà vẫn buôn bán thực phẩm thì sẽ bị xử phạt theo pháp luật nhà nước.

- Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn

- Phụ gia thực phẩm

- Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

- Dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

2. Lưu ý khi thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm: 

- Doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ. Đối với hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm thì doanh nghiệp nhất thiết phải sử dụng tiếng Việt, không được phép sử dụng tiếng nước ngoài để làm hồ sơ. 

Qúy Khách tham khảo thêm bài viết: Thủ tục tự công bố sản phẩm

- Sau khi thực hiện chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ tự công bố tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi nộp hồ sơ để làm thủ tục tự công bố chất lượng thực phẩm thì những tài liệu đi kèm để chứng thực việc doanh nghiệp đã và đang hoạt động trên thị trường. Những tài liệu này yêu cầu cần phải có hiệu lực cho đến thời điểm nộp hồ sơ. 

- Doanh nghiệp khi thực hiện tự công bố sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin sản phẩm mà doanh nghiệp đã thực hiện công bố. Trường hợp xảy ra vấn đề liên quan đến thực phẩm như thực phẩm không hợp vệ sinh hoặc không đủ an toàn thì doanh nghiệp sẽ phải đứng ra giải trình với cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm báo giá chi tiết tại: Dịch vụ công bố sản phẩm 

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm để cho doanh nghiệp tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết thì doanh nghiệp cũng có thể liên hệ hotline 0965.904.982 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT 

Hân hạnh được hợp tác với Qúy Khách !