Đang gửi...

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên

Cập nhật: 05/10/2018

Hồ sơ, thủ tục khi thay đổi đại diện pháp luật cho từng loại hình doanh nghiệp khác nhau và phức tạp, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Để các doanh nghiệp tránh những băn khoăn và sai sót, HD Luật sẽ cung cấp những thông tin cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thay đổi đại diện pháp luật.

1. Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên.

* Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên:

- Thông báo về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật (mẫu Phụ lục II-1). Trong thông báo phải có các nội dung:

+ Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (khi công ty TNHH một thành viên vẫn chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

+ Họ, tên, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân khác theo quy định của pháp luật, chức danh, đại chỉ thường trú của người đang là đại diện theo pháp luật của công ty và của người thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;

+ Họ, tên và chữ ký của chủ sở hữu công ty trong trường hợp chủ sở hữu là cá nhân; Họ, tên và chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty trong trường hợp chủ sở hữu là tổ chức.

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên;

- Quyết định của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên. Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

2. Nơi nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty TNHH một thành viên đã đăng ký.

3. Thời hạn làm thủ tục: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

4. Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp năm 2014;

Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

Thông tư 20/2015/TT-BKHDT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Trong quá trình thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên, Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc, khó khăn gì, xin vui lòng liên hệ hotline 0965.904.982:

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!