Đang gửi...

Visa du lịch cho người Singapore

Cập nhật: 14/12/2018

Bác mình ở Singapore lâu rồi, cũng có quốc tịch Singapore. Bác muốn về VN chơi nhưng không biết là bao lâu thì nên xin thẻ tạm trú hay là visa dạng du lịch vậy ad? Mình cảm ơn

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

TH của bác bạn thì nên xin visa dạng du lịch. Sau đó nếu muốn ở lại thêm thì xin gia hạn tạm trú nhé.

Thủ tục xin visa du lịch như sau:

Bước 1: người nước ngoài hoặc người thân bạn bè của người nước ngoài đăng ký dịch vụ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh với mục đích du lịch tại công ty kinh doanh dịch vụ cấp visa nhập cảnh cho người nước ngoài.

Bước 2: người nước ngoài nhận Email bản chụp (Scan) công văn nhập cảnh đối với trường hợp nhận visa tại sân bay, Đại sứ quán/lãnh sự quán hoặc Công văn nhập cảnh bản gốc với trường hợp nhập cảnh tại cửa khẩu đường bộ.

Bước 3: điền thông tin vào mẫu NA1 – tờ khai đề nghị cấp thị thực visa Việt Nam có dán ảnh 3cmx4cm 

Bước 4:  Đóng lệ phí và nhận visa du lịch: Người nước ngoài nộp lệ phí tại nơi nhận visa (Nơi nhận visa  du lịch Việt Nam có thể là tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, Sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc các cửa khẩu đường bộ tuỳ vào việc lúc đầu người nước ngoài đăng ký nhận).

Hồ sơ xin cấp visa du lịch cho người nước ngoài bao gồm:

- Tờ khai đề nghị cấp thị thực visa Việt Nam (mẫu NA1) có dán ảnh 3cmx4cm

- Hộ chiếu của người nước ngoài

- Giấy tờ chứng minh việc hành trình của tour du lịch mà người nước ngoài tham gia;

- Công văn nhập cảnh du lịch

- Đặt vé máy bay đến Việt Nam.

Nộp hồ sơ tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

 

Trên đây là giải đáp của HD Luật về thẻ tạm trú và visa. Nếu bạn có nhu cầu muốn cấp thẻ tạm trú và visa mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để HD Luật giúp bạn.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!