Đang gửi...

Trình tự thủ tục cấp Giấy phép bán lẻ rượu

Cập nhật: 22/11/2018

Trước thực trạng bán lẻ rượu bia tràn lan không kiểm soát như hiện tại dẫn đến nguy cơ ngộ độc cao, đặc biệt vào các dịp lễ tết các cửa hàng bán lẻ rượu mọc lên như nấm. Vì vậy để hạn chế mức độ nguy hại của loại đồ uống này nhà nước đã đưa ra các chế tài xử phạt nghiêm ngặt buộc các chủ thể chưa có giấy phép kinh doanh bia rượu  phải hoàn thành thủ tục cấp giấy phép bán lẻ rượu bia trước khi thực hiện hoạt động kinh doanh của mình. Các hoạt động bán lẻ rượu tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, các cửa hàng rượu chuyên doanh,… bắt buộc phải làm thủ tục xin giấy phép bán lẻ rượu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để giúp các cá nhân doanh nghiệp hoàn thành thủ tục nhanh chóng HD Luật xin tư vấn Dịch vụ cấp giấy phép bán lẻ rượu tại được thực hiện trình tự các bước như sau:

1. Trình tự thủ tục cấp Giấy phép bán lẻ rượu

*) Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ rượu

Hồ sơ nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến đến Phòng KInh tế hoặc Phòng kinh tế và hạ tầng thuộc Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh là cơ quan cấp Giấy phép bán lẻ rượu trên địa bàn quận, huyện, thị xã thuộc tỉnh

*) Bước 2: Xử lý hồ sơ đề nghị

 Sau khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy phép bán lẻ rượu của thương nhân, cơ quan có thẩm quyền thực hiện xem xét hồ sơ. Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

2. Lưu ý

- Giấy phép bán lẻ rượu có hiệu lực trong vòng 05 năm

- Khi hết thời hạn 05 năm, thương nhân phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép trước thời hạn hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày

Xem thêm: Hồ sơ xin cấp giấy phép bán lẻ rượu

                    Xin cấp giấy phép bán buôn rượu

Xem báo giá chi tiết tại: Dịch vụ xin cấp Giấy phép bán lẻ rượu 

Nếu quý khách còn điều gì thắc mắc liên quan hãy liên hệ hotline 0695.904.982 để được giải đáp nhanh nhất

CÔNG TY TNHH HD LUẬT - HD LAW LLP

Hân hạnh được hợp tác với Quý khách!