Đang gửi...

Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực

Cập nhật: 17/09/2018

Người bị mất giấy miễn thị thực, giấy miễn thị thực hết giá trị hoặc được cấp hộ chiếu mới thì có thể xin cấp lại giấy miễn thị thực theo quy định pháp luật xuất nhập cảnh Việt Nam.

*) Căn cứ pháp lý: Nghị định 82/2015/ NĐ – CP quy định về việc miễn thị thực cho người việt nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

*)  Đối tượng áp dụng: Người bị mất, bị hỏng, giấy miễn thị thực hết giá trị hoặc có nhu cầu điều chỉnh nội dung trong giấy miễn thị thực được cấp lại giấy miễn thị thực 

*) Hồ sơ đề nghị xin cấp lại giấy miễn thị thực:

     - Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

     - Tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy miễn thị thực, kèm theo 02 ảnh (01 ảnh dán trong tờ khai);

     - Giấy miễn thị thực, nếu bị mất phải có đơn báo mất;

    - Bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu giấy tờ chứng minh nội dung cần điều chỉnh trong giấy miễn thị thực.

*) Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

     - Đối với người đang cư trú ở nước ngoài: nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy miễn thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

     - Người nhập cảnh bằng giấy miễn thị thực đang tạm trú tại Việt Nam nộp 01 bộ hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh

*) Thời hạn xử lý hồ sơ:

     - Trường hợp người đang cư trú ở nước ngoài: Trong thời hạn 01 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài gửi danh sách người đề nghị cấp giấy miễn thị thực về Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, trả lời cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

Trong thời hạn 01 ngày làm việc, kể từ khi nhận được thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài cấp giấy miễn thị thực.

     - Đối với trường hợp người đang tạm trú tại Việt Nam: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, cấp giấy miễn thị thực.

Xin liên hệ với HD Luật để được hỗ trợ thực hiện thủ tục xin visa, thị thực một cách nhanh chóng, chính xác tại: Dịch vụ xin visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Hân hạnh được hợp tác với Quý khách!