Đang gửi...

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Hà Nội

Cập nhật: 08/11/2018

Trong bối cảnh hội nhập hóa, nhập khẩu mỹ phẩm đang là một trong những ngành nghề kinh doanh "hot" vì nhu cầu làm đẹp tăng nhanh trong những năm gần đây. Công ty HD Luật xin gửi đến Quý khách hàng những thủ tục để thực hiện việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Hà Nội.

1. Căn cứ pháp lý: 

Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm.

2. Đối tượng: 

- Các tổ chức, cá nhân đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường lưu thông.

3. Hiệu lực của giấy phép:

05 năm kể từ ngày cấp.

4. Hồ sơ công bố mỹ phẩm:

- Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố:

+ Mẫu phiếu công bố;

+ Hướng dẫn ghi phiếu;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp); 

- Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Giấy ủy quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS):

+ CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp;

+ CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

5. Nơi nộp hồ sơ: 

Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

6. Thời hạn làm thủ tục: 

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Xem thêm báo giá chi tiết tại: Dịch vụ công bố nhập khẩu tại Hà Nội

Trên đây là nội dung về những thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Hà Nội. Quý khách hàng nếu có bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn:

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Hân hạnh được hợp tác với Quý khách!