Đang gửi...

Thay đổi trụ sở công ty khác quận

Cập nhật: 13/11/2018

Địa chỉ công ty là thông tin sử dụng để đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, là thông tin liên lạc của doanh nghiệp vơi các đối tác đồng thời cũng là bộ mặt của công ty. Với vai trò quan trọng của địa chỉ công ty như vậy, khi quyết định thay đổi địa chỉ công ty, doanh nghiệp cần lưu ý những nội dung sau:

- Địa chỉ công ty nên rõ ràng, chính xác và dễ dàng tìm kiếm, liên hệ, giao dịch với các đối tác, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Địa chỉ công ty không được đặt tại nhà tập thể, nhà chung cư không có chức năng văn phòng; không nên đặt ở những nơi đất đang

Doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở công ty từ quận này sang quận khác sẽ làm thay đổi cơ quan quản lý thuế. Vì có sự thay đổi cơ quan quản lý thuế sang chi cục khác, vì vậy trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ công ty, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế đang quản lý liên quan đến việc chuyển chỉ công ty theo quy định của pháp luật về thuế.

Sau khi hoàn thành thủ tục chốt thuế tại cơ quan quản lý thuế hiện tại, Doanh nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hồ sơ thay đổi gồm những tài liệu sau:

- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

- Kèm theo Thông báo phải có: Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

- Mẫu 09 do Cơ quan thuế nơi chuyển đi cấp;

- Giấy giới thiệu/Giấy Ủy quyền cho người trực tiếp đi nộp hồ sơ

Thời gian giải quyết ở Sở kế hoạch Đầu tư: 3-5 ngày

Thẩm quyền giải quyết: Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt địa chỉ trụ sở chính

Lưu ý khi thay đổi trụ sở công ty:

- Việc thay đổi địa chỉ chính của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp;

- Ngoài việc làm thủ tục tại cơ quan thuế chuyển đi cũng như chuyển đến. Doanh nghiệp cần phải thông báo cho các bên liên quan, các đối tác, khách hàng…về việc thay đổi địa chỉ công ty.

- Cập nhật toàn bộ các thông tin trong các giấy phép khác liên quan (nếu có);

- Thực hiện việc công bố nội dung thay đổi địa chỉ công ty;

- Trường hợp thay đổi trụ sở công ty dẫn đến việc thay đổi mẫu con dấu doanh nghiệp đang sử dụng, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thay đổi con dấu khác. (Doanh nghiệp nên khắc dấu công ty có thông tin tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở để không phải thực hiện thủ tục thay đổi con dấu trong lần thay đổi trụ sở công ty cùng tỉnh trong lần kế tiếp – nếu có)

 

HD Luật cung cấp dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!