Đang gửi...

Thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần khác tỉnh

Cập nhật: 20/11/2018

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. HD Luật giới thiệu thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần cùng tỉnh để khách hàng tham khảo.

1. Thành phần hồ sơ

 

- Thông báo thành lập chi nhánh khác tỉnh 

- Biên bản họp hội đồng quản trị về việc thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh

- Quyết định của Hội đồng quản trị tùy thuộc vào loại hình công ty ( ở đây áp dụng cho công ty tnhh 2 thành viên và công ty cổ phần

- Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chinh nhánh

- Giấy tờ chứng thực cá nhân như: Bản sao CMND, căn cước, hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh 

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

- Chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh nếu chi nhánh hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề kinh doanh có điều kiện

2. Những lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh

- Về hình thức hoạt động: Có 2 hình thức hoạt động mà doanh nghiệp của bạn có quyền lựa chọn đó là Hình thức  Hoạch toán độc lập và hoạch toán phụ thuộc.

+ Đối với những công ty có ngành dịch vụ ăn uống, thì cho dù hình thức hoạch toán nào thì sẽ luôn mặc định là hoạch toán độc lập. Ngành ăn uống với đặc thù là đăng ký ở quận nào thì quận đó quản lý, nên dù công ty thành lập chi nhánh trong cùng tỉnh hoặc khác tỉnh mà có ngành ăn uống thì phải đăng ký hình thức hoạch toán độc lập, kê khai thuế hằng quý, làm báo cáo tài chính cuối năm độc lập so với công ty mẹ.

+ Trong nhiều trường hợp doanh nghiệp có ngành ăn uống, nhưng ngành ăn uống không phải là ngành chính của công ty, có dự định muốn mở thêm chi nhánh, thì để được gộp chung sổ sách vô công ty mẹ báo cáo thì khi thành lập chi nhánh, vì vậy nên bỏ tất cả những ngành ăn uống trong công ty khi đăng ký thành lập chi nhánh.

- Lựa chọn ngành nghề hoạt động của chi nhánh

Thông thường thì 1 doanh nghiệp sẽ đăng ký hoạt động nhiều ngành nghề nên khi đăng ký hoạt động ngành nghề của chi nhánh chỉ được đăng ký những ngành nghề cuả công ty mẹ đang có 

HD Luật cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh doanh nghiệp. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0965904982 để được tư vấn và hỗ trợ. 

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!