Đang gửi...

Thành lập chi nhánh công ty Luật

Cập nhật: 20/11/2018

Trong bối cảnh hội nhập và hiện đại hóa đất nước ngày nay, các công ty, doanh nghiệp lớn mạnh đều có những trụ sở, chi nhánh con tại nhiều nơi, nhiều địa điểm khác nhau để mở rộng việc kinh doanh, phát triển thị trường và làm cho nhiều khách hàng biết đến tên tuổi của doanh nghiệp và các công ty luật cũng thế. Không ít các công ty dịch vụ chuyên về thành lập chi nhánh để có thể phục vụ khách hàng tốt hơn.

1. Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty Luật

- Giấy đề nghị thành lập chi nhánh theo mẫu mà pháp luật quy định.

- Bản sao quyết định thành lập và bản sao về biên bản cuộc họp về việc thành lập chi nhánh của công ty trong đó ghi rõ “Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của các tổ chức hành nghề luật sư, hoạt động theo ủy quyền của tổ chức hành nghề luật sư phù hợp với lĩnh vực hành nghề ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động. Tổ chức hành nghề luật sư phải chịu trách nhiệm về hoạt động của chi nhánh do mình thành lập”.

- Quyết định về việc bổ nhiệm người đứng đâu chi nhánh cùng những giấy tờ khác liên quan đến người đó như Giấy CMND, thẻ căn cước, Hộ chiếu dùng trong các trường hợp là người nước ngoài hay CMND hết hạn, sơ yếu lý lịch,…

- Chứng chỉ hành nghề luật sư của Trưởng chi nhánh theo pháp luật quy định

- Bản hợp đồng làm việc của người đứng đầu chi nhánh với công ty mẹ.

- Giấy tờ chứng minh trụ sở đặt chi nhánh. Nếu là đất riêng để đặt trụ sở thì cần ghi rõ diện tích sử dụng là bao nhiêu. Nếu thuê nhà thì phải ghi chi tiết vị trí, tọa độ, diện tích đất thuê cũng như mục đích thuê chính là đặt chi nhánh.

2. Trình tự nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ thì người đại diện theo pháp luật sẽ tiến hành nộp hồ sơ thành lập chi nhánh đến Cơ quan đang ký kinh doanh tại địa phương mà chi nhánh đặt trụ sở. Sau đó, Cơ quan chức năng sẽ tiến hành xem xét và gửi trả lại kết quả giống như việc thành lập doanh nghiệp.

3. Hình thức hạch toán của chi nhánh công ty cùng tỉnh

- Khi đăng ký thành lập chi nhánh, doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn hình thức hoạch toán phù hợp cho chi nhánh của công ty mình.

- Có 2 hình thức hoạch toán: Hoạch toán độc lập và hoạch toán phụ thuộc.

HD Luật cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh doanh nghiệp. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0965904982 để được tư vấn và hỗ trợ. 

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!