Đang gửi...

Những lưu ý khi thành lập địa điểm kinh doanh

Cập nhật: 26/11/2018

Trước đây theo quy định của nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định “Doanh nghiệp chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh”. Như vậy, khi lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh, doanh nghiệp chỉ được phép khi tại nơi lập địa điểm kinh doanh đã có chi nhánh hoặc trụ sở chính. Nghị định 108/2018/NĐ-CP đã bỏ đi nội dung này, như vậy đã cho phép doanh nghiệp lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh mà không cần chi nhánh.

Doanh nghiệp cần chú ý những điều sau khi thành lập địa điểm kinh doanh

- Nộp lệ phí môn bài: địa điểm kinh doanh là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp, do vậy khi hoạt động kinh doanh địa điểm kinh doanh chỉ phải nộp lệ phí môn bài. Căn cứ điều điều 4 nghị định 139/2016/NĐ-CP thì lệ phí môn bài địa điểm kinh doanh phải nộp là 1.000.000 đồng

- Ngoài lệ phí môn bài, các thuế khác như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh không phải nộp.

- Lựa chọn tên địa điểm kinh doanh: Tên địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Phần tên riêng trong tên địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”

- Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh.

HD Luật cung cấp dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0965904982 để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!