Đang gửi...

TIN NÓNG, TÂY BAN NHA ĐÃ CÔNG NHẬN HỘ CHIẾU MỚI CỦA VIỆT NAM

Cập nhật: 12/08/2022

TIN NÓNG, TÂY BAN NHA ĐÃ CÔNG NHẬN HỘ CHIẾU MỚI CỦA VIỆT NAM

 

Sáng ngày 8/8/2022, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam đã thông báo, sau khi hoàn thành việc tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ khẩu. Hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh), vì hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định của quốc tế.

 

Hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh) đã được Tây Ban Nha quyết định công nhận nhưng đưa ra một số khuyến nghị.

“Tuy nhiên, do Nơi sinh là thông tin bắt buộc đối với thị thực Schengen, người xin thị thực mang hộ chiếu mới có bìa màu tím phải nộp Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân hợp lệ để chứng minh nơi sinh. Theo đó, kể từ hôm nay 8-8, Đại sứ quán sẽ tiếp nhận lại hồ sơ xin thị thực của những người có hộ chiếu mới và Chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực ”, Đại sứ quán cho biết.

 

 Thủ tục cấp hộ chiếu tại Việt Nam

Trong mọi trường hợp, những người xin thị thực có hộ chiếu mới cần lưu ý rằng, khi lên kế hoạch đi du lịch đến Tây Ban Nha / Châu Âu, theo quy định của Schengen, thị thực được cấp trên hộ chiếu mới sẽ không có giá trị nhập cảnh vào lãnh thổ của các quốc gia thành viên Schengen nơi hộ chiếu mới không được chấp nhận. Vì vậy, Đại sứ quán khuyến cáo người xin thị thực, trong trường hợp đi theo tour đến nhiều nước khác nhau, phải liên hệ với Đại sứ quán các nước đó trước khi chuẩn bị khởi hành.

Hộ chiếu có bìa màu xanh lá cây, có ghi Nơi sinh và không bị hạn chế nhập cảnh bởi bất kỳ quốc gia thành viên Schengen nào, sẽ tiếp tục được xử lý như bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi các hạn chế lãnh thổ nói trên.

 

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, 3 đại sứ quán Đức, Tây Ban Nha và Séc tại Việt Nam vừa thông báo ngừng công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam cấp từ ngày 1/7/2022 do không đáp ứng các thông số kỹ thuật của ICAO (Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế). Các quốc gia này được giới thiệu là do mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam thiếu thông tin về nơi sinh nên không thể xác minh danh tính của người xin thị thực.

 

Nguồn: CafeF

 

HD Luật & Fdico chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0965904982 để được tư vấn và hỗ trợ.